9 tháng, vốn FDI vẫn tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực chế biến, chế tạo

(VOV5) - Có 1.947 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tổng vốn đăng ký đạt 10,36 tỷ USD.

9 tháng, vốn FDI vẫn tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực chế biến, chế tạo - ảnh 1

Dây chuyền sản xuất bản mạch điện tử tại Công ty TNHH Nexcon Việt Nam, vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Bắc Ninh - Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 21,2 tỷ USD, vốn thực hiện ước đạt 13,76 tỷ USD. Trong đó, có 1.947 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tổng vốn đăng ký đạt 10,36 tỷ USD.

Theo lĩnh vực đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt gần 10 tỷ USD;. Lĩnh vực sản xuất, phân phối điện đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư trên 4,3 tỷ USD, tiếp theo lần lượt là các lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản, bán buôn bán lẻ với tổng vốn đăng ký lần lượt gần 3,2 tỷ USD và 1,3 tỷ USD.

Theo đối tác đầu tư, đã có 111 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam, trong đó Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 6,77 tỷ USD, Hàn Quốc đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 3,17 tỷ USD và Trung Quốc đứng thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,87 tỷ USD, tiếp theo là Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác