Algeria đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam

(VOV5) - Ngày 20/07, Chủ tịch Thượng viện Algeria Abdelkader Bensalah tiếp Đại sứ Việt Nam Vũ Thế Hiệp đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Algeria. 


Tại buổi tiếp, Chủ tịch Thượng viện Algeria khẳng định những thành công trong phát triển kinh tế của Việt Nam là một hình mẫu để Algeria có thể học hỏi trong tiến tình phát triển đất nước và nhấn mạnh Algeria luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Ông Bensalah cũng tin tưởng rằng thời gian tới, các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục được thúc đẩy.

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp khẳng định thời gian qua, giữa Việt Nam và Algeria đã có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước đã được tăng cường thông qua duy trì và đẩy mạnh các cuộc tiếp xúc và trao đổi đoàn giữa hai nước trên tất cả các cấp và các kênh quan hệ là Nhà nước, Quốc hội và Đảng. Hợp tác kinh tế giữa hai nước đã có bước chuyển biến tích cực, với kim ngạch thương mại song phương đã tăng từ 132 triệu USD năm 2012 lên 250 triệu USD năm 2014. Đại sứ Vũ Thế Hiệp cho rằng với nền tảng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và quyết tâm chính trị của lãnh đạo cấp cao hai nước, trong tương lai, các lĩnh vực hợp tác giữa Algeria và Việt Nam sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa.


Phản hồi

Các tin/bài khác