Bang Bremen của CHLB Đức thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam

(VOV5) - Ngày 17/5, bang Bremen của CHLB Đức tổ chức hội thảo về cơ hội đầu tư vào Việt Nam với chủ đề "Việt Nam - Thị trường tương lai của kinh tế Bremen".

Bang Bremen của CHLB Đức thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam  - ảnh 1

Các chuyên gia kinh tế bang Bremen thảo luận về tiềm năng cũng như các khó khăn khi đầu tư vào Việt Nam. (Ảnh: Phạm Văn Thắng/TTXVN)

Các tham luận cũng như những ý kiến thảo luận bàn tròn do các chuyên gia kinh tế của bang Bremen và đại biểu trình bày tại hội thảo đều đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam cả về hạ tầng, nguồn nhân lực và những điều kiện hỗ trợ đầu tư khác. Bang Bremen và Việt Nam có nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, công nghệ cao, năng lượng tái tạo, cảng biển và đào tạo nghề.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức, ông Đoàn Xuân Hưng,  chia sẻ một số nét chính về tình hình chính trị, kinh tế của Việt Nam, hợp tác Việt Nam - Đức trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cho rằng hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước đã tiến triển tích cực nhưng tiềm năng còn rất lớn, cần được khai thác. Đại sứ cũng đánh giá cao quyết tâm của bang Bremen trong việc thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác