Báo cáo đánh giá về môi trường kinh doanh từ góc nhìn của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

(VOV5) - Báo cáo dựa trên phân tích dữ liệu khảo sát từ hơn 10 nghìn doanh nghiệp dân doanh tại 63 tỉnh thành cả nước.

Khu vực doanh nghiệp do nữ làm chủ chiếm tới 1/4 số lượng doanh nghiệp ở nước ta, nhưng nguồn lực hỗ trợ phát triển khu vực này vẫn chưa bình đẳng với khu vực doanh nghiệp còn lại.

Đây là thông điệp được đưa ra trong Báo cáo “Kinh doanh tại Việt Nam: đánh giá của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ”, được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nghiên cứu và công bố sáng 19/12, tại Hà Nội:

Báo cáo đánh giá về môi trường kinh doanh từ góc nhìn của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ - ảnh 1Phát huy vai trò của doanh nhân nữ trong phát triển kinh tế. - Ảnh: Thùy Dương/BNEWS/TTXVN 

Báo cáo dựa trên phân tích dữ liệu khảo sát từ hơn 10 nghìn doanh nghiệp dân doanh tại 63 tỉnh thành cả nước, đề xuất một số giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển cộng đồng doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam nhìn nhận: "Muốn thúc đẩy bình đẳng giới thành công, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thì quan trọng nhất với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam là lồng ghép bình đẳng giới trong chỉ số PCI (PV: chỉ số điều tra năng lực cạnh tranh cấp tỉnh).

Trong thời gian tới chúng tôi cũng kỳ vọng với sự vào cuộc mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn và thực sự thiết thực hơn thì doanh nhân nữ sẽ vượt qua những rào cản để cống hiến đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước cho xã hội."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác