Báo chí Italy: Việt Nam sẽ là điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài

(VOV5)- Việt Nam là một đất nước đầy tiềm năng và là một cây cầu để Italy từ đây vươn đến các thị trường lớn khác ở châu Á.

Dưới đầu đề "Việt Nam, cơ hội mới cho các nhà đầu tư nước ngoài", nhật báo kinh tế lớn nhất Italy "Mặt Trời 24 giờ" cho rằng bằng việc sắp sửa kí Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam sẽ trở thành một điểm đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nếu như họ tận dụng được cơ hội mở rộng các loại hình dịch vụ, đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu và thâm nhập vào thị trường mới, khai thác tiềm năng của một nguồn lực lao động dồi dào, trẻ trung và có tay nghề. 

Nội dung tờ báo viết: "Hôm 1/11, Việt Nam đã chào đón thành viên thứ 90 triệu. Đây là một đất nước với dân số trẻ, phát triển nhanh và đã hòa nhập vào một trong những khu vực kinh tế hấp dẫn nhất châu Á là khối ASEAN, với 610 triệu dân. Hiệp định TPP sắp được kí kết sẽ cho phép Việt Nam hòa mình vào khối 12 nước chiếm 40% GDP của thế giới và 1/3 trao đổi thương mại của toàn cầu". Chính vì vậy, đây là một cơ hội lớn mà các doanh nghiệp Italy không thể nào bỏ lỡ.


Báo chí Italy: Việt Nam sẽ là điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài  - ảnh 1
Kinh tế Việt Nam sẽ thu hút nhà đầu tư Italy. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Trong khi đó, hãng thông tấn hàng đầu của Italy là ANSA đã gọi Việt Nam là "cánh cửa ra thị trường Đông Nam Á của nhãn hiệu Made in Italy". ANSA dẫn lời của Đại sứ Italy tại Việt Nam Lorenzo Angeloni cho biết, Việt Nam là một đất nước đầy tiềm năng và là một cây cầu để Italy từ đây vươn đến các thị trường lớn khác ở châu Á. Rất nhiều tập đoàn lớn của Italy, như Piaggio và Ariston, đã đến Việt Nam từ vài năm trước, họat động mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất của họ, và bây giờ đã mở rộng sản xuất sang Indonesia, một thị trường lớn với 200 triệu dân./. 

Phản hồi

Các tin/bài khác