Các địa phương tìm hướng đi mới cho ngành du lịch

(VOV5) - Ngành du lịch các tỉnh kích cầu du lịch để khôi phục ngành kinh tế mũi nhọn này trong trạng thái bình thường mới.

“Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng năm 2021” là toạ đàm do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 1/4.

Tại toạ đàm lãnh đạo thành phố, Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch đã đối thoại cùng tháo gỡ vướng mắc với các doanh nghiệp du lịch, đề xuất giải pháp khôi phục du lịch Đà Nẵng đảm bảo điểm đến an toàn.

Các địa phương tìm hướng đi mới cho ngành du lịch - ảnh 1Quang cảnh buổi Toạ đàm. Ảnh: VOV

Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch cũng như người lao động, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng đã đưa ra 10 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện khôi phục hoạt động du lịch. Trong đó, khẳng định bảo đảm công tác phòng, chống dịch, giữ gìn điểm đến an toàn; hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục hoạt động kinh doanh; đẩy mạnh công tác xúc tiến truyền thông quảng bá du lịch; tổ chức các chương trình kích cầu du lịch; đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới; tổ chức các sự kiện hấp dẫn quy mô lớn để thu hút khách du lịch; tăng cường liên kết hợp tác phát triển du lịch. 

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí Thư thành ủy Đà Nẵng cho biết: “Thành phố sẽ vẫn tiếp tục bằng nguồn lực của đầu tư công và các nguồn lực của xã hội hóa khác để đầu tư, tạo ra các sản phẩm du lịch mới thu hút khách nội địa và sẵn sàng đón dòng khách quốc tế khi có đủ điều kiện. Thời điểm này là thời điểm cho chúng ta chuẩn bị tốt các điều kiện chứ không phải là trùng xuống. Một trong những sản phẩm mà tới đây Đà Nẵng phải làm là xây dựng Đề án sông Hàn về đêm”.

Trong khi đó, ngành du lịch tỉnh Bình Định vừa công bố gói kích cầu du lịch để phôi phục ngành kinh tế mũi nhọn này trong trạng thái bình thường mới, trong đó tập trung thu hút khách du lịch nội địa. Gói kích cầu sẽ tập trung 4 nội dung lớn gồm: quảng bá kích cầu du lịch; công bố các sản phẩm du lịch mới như du lịch khám phá khoa học, du lịch văn hóa lịch sử gắn với Quốc lộ 19, du lịch làng nghề, du lịch cộng đồng; Vận động các doanh nghiệp nâng cao chất lượng, dịch vụ. Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, cho biết: “Vấn đề an toàn là yếu tố đầu tiên. Cảm giác an toàn cũng tạo cho du khách cảm nhận bình yên về nơi đến. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xây dựng thêm tiêu chí thân thiện, cho du khách thấy rằng về với Bình Định y như về nhà. Chúng tôi cũng muốn tăng cường thêm tính hấp dẫn của du lịch Bình Định với tài nguyền du lịch biển đảo, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch cộng đồng, xây dựng nếp sống văn minh để đảm bảo các hoạt động du lịch không ảnh hưởng đến môi trường”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác