Các ngân hàng Việt Nam tham dự Hội nghị Sibos 2015

(VOV5) - Hội nghị tài chính thường niên về các giao dịch ngân hàng toàn cầu Sibos 2015 đã khai mạc sáng 12/10 tại Singapore, với sự tham dự của khoảng 7.000 đại biểu và hàng trăm diễn giả từ khắp nơi trên thế giới.

Các ngân hàng Việt Nam tham dự Hội nghị Sibos 2015  - ảnh 1
Hội nghị Sibos tại Singapore 2015. Ảnh: Storify.com


Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng 6 ngân hàng thương mại của Việt Nam tham gia hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cho biết hàng năm, cộng đồng tài chính Việt Nam tích cực tham gia Hội nghị Sibos. Đây là cơ hội để các ngân hàng Việt Nam gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đối tác kinh doanh, mở rộng quan hệ hợp tác, tiếp cận với các dịch vụ và sản phẩm mới trên toàn cầu. Việt Nam hiện đứng thứ 58 trong số 210 nước sử dụng các dịch vụ viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu, có mức tăng trưởng 14% trong năm 2014 với tổng lưu lượng 10 triệu điện (cả gửi đi và nhận về).

 

Trong 4 ngày diễn ra Hội nghị Sibos 2015, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận các vấn đề nóng hiện nay như cơ sở hạ tầng thị trường tài chính, an ninh mạng, điện toán đám mây, ứng dụng các tiêu chuẩn mới trong giao dịch tài chính như ISO 20022. Trong khuôn khổ hội nghị, một triển lãm quy tụ hơn 200 các doanh nghiệp, định chế tài chính, các hãng công nghệ hàng đầu thế giới cung cấp các giải pháp phần mềm trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng cũng được tổ chức.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác