Cải cách môi trường kinh doanh đang chững lại

(VOV5) - Xếp hạng Môi trường kinh doanh Việt Nam giai đoạn 2016-2019 của Ngân hàng Thế giới cho thấy cải cách được ghi nhận tích cực nhất vào năm 2017. 

 Cải cách môi trường kinh doanh của Việt Nam đang chững lại so với các nước trong khu vực, đòi hỏi có những cải thiện thực chất hơn, mạnh mẽ hơn. Đây là thông điệp được đưa ra tại hội thảo Môi trường kinh doanh Việt Nam 2016-2019 qua xếp hạng theo báo cáo Doing  Business của Ngân hàng Thế giới về Kết quả và một số gợi ý cải cách, do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương tổ chức sáng 28/10 tại Hà Nội.

Cải cách môi trường kinh doanh đang chững lại - ảnh 1

Xếp hạng Môi trường kinh doanh Việt Nam giai đoạn 2016-2019 của Ngân hàng Thế giới cho thấy cải cách được ghi nhận tích cực nhất vào năm 2017. Như vậy, môi trường kinh doanh của Việt Nam đứng thứ 5 trong khu vực ASEAN nhưng còn khoảng cách xa so với 3 nước đứng đầu là Singapore, Malaysia và Thái Lan. Bà Nguyễn Minh Thảo, Trưởng ban Ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đánh giá: “Chúng ta mới nhìn thấy một số thay đổi nhưng nó còn rất ít và còn chưa đạt được những gì mong muốn của Chính phủ cũng như kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp. Do đó, cần thay đổi từ tư duy và giám sát việc thực thi của các Bộ, ngành và sự chỉ đạo mạnh mẽ của lãnh đạo các Bộ, ngành trong việc giám sát các quy định, trong việc ban hành các quy định cũng như việc thực thi các quy định đó".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác