Chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững giữa Việt Nam với các nước Bắc Âu

(VOV5) - Kinh nghiệm quản trị và phát triển của các đô thị, thủ đô các nước Bắc Âu có giá trị tham khảo hữu ích cho Thủ đô Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn của Việt Nam nói chung hiện nay.

Nhân kỷ niệm Ngày Bắc Âu (23/3), chiều 23/3, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Đại sứ quán khối các quốc gia Bắc Âu tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Thủ đô Bắc Âu xanh - Lãnh đạo, quản trị, bền vững và đổi mới sáng tạo”. 

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững giữa Việt Nam với các nước Bắc Âu - ảnh 1Đại sứ quán các nước Bắc Âu tại Việt Nam cùng với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tọa đàm. Ảnh: vietnamnet.vn

Phát biểu tại đây, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, khẳng định một trong những yếu tố tạo nên thành công cho sự phát triển của Bắc Âu đó là kiên trì theo đuổi mô hình phát triển bền vững, tăng trưởng kinh tế gắn với công bằng xã hội; gìn giữ, bảo vệ môi trường  gắn với xây dựng, phát triển đô thị xanh và bền vững. Kinh nghiệm quản trị và phát triển của các đô thị, thủ đô các nước Bắc Âu có giá trị tham khảo hữu ích cho Thủ đô Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn của Việt Nam nói chung hiện nay.

Tại Tọa đàm, các đại biểu chia sẻ nhiều ý kiến đối với thực trạng tăng trưởng xanh ở Việt Nam, các kế hoạch tổng thể và những ưu tiên hàng đầu để phát triển thành phố xanh, giải pháp cụ thể cho giao thông xanh trong thành phố, kinh nghiệm phát triển của thành phố Copenhagen.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác