Chuẩn bị điều kiện để thông quan Cầu Bắc Luân II (Móng Cái)

(VOV5) - Hai bên thống nhất rất cụ thể và chặt chẽ các biện pháp kiểm dịch y tế phòng dịch. 
Chuẩn bị điều kiện để thông quan Cầu Bắc Luân II (Móng Cái) - ảnh 1 Cuộc hội đàm của TP. Móng Cái và TP. Đông Hưng ngày 6/2/2020. - Ảnh: Báo Quảng Ninh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới được diễn ra bình thường, đồng thời đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, thành phố Mống Cái (Quảng Ninh) và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) đang chuẩn bị điều kiện cần thiết để thông quan cầu Bắc Luân II trở lại.

Theo tinh thần hội đàm giữa TP Móng Cái và TP Đông Hưng (Trung Quốc) về kế hoạch thông quan trở lại đối với cầu Bắc Luân II, hai bên thống nhất rất cụ thể và chặt chẽ các biện pháp kiểm dịch y tế phòng dịch. Theo đó, đối với các phương tiện chở hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam được phun khử trùng trước khi nhập cảnh. Người điều khiển phương tiện phải được kiểm tra y tế và trang bị đầy đủ bảo hộ phòng dịch. Lực lượng công nhân bốc xếp hàng hóa được quản lý chặt chẽ và cũng được trang bị bảo hộ phòng dịch. Đối với phương tiện chở hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc, sau khi hoàn thành thủ tục thông quan, người điều khiển phương tiện sẽ bàn giao xe cho lái xe của Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái để đưa xe sang Trung Quốc bàn giao hàng hóa. Các quy định kiểm dịch khác cũng áp dụng tương tự như các phương tiện chở hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác