Chuyên gia kinh tế Singapore đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam

(VOV5) - Các nhà kinh tế của Maybank Kim Eng cho rằng lĩnh vực công nghiệp và xây dựng sẽ tiếp tục dẫn đầu sự phục hồi kinh tế Việt Nam.

Các chuyên gia kinh tế Singapore trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán nhận định nền kinh tế Việt Nam đã hồi phục trong quý III/2020 dù mức tăng trưởng yếu hơn so với dự báo. Các chuyên gia dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả năm của Việt Nam có thể đạt 2,8-2,9%.

Chuyên gia kinh tế Singapore đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam - ảnh 1

Ảnh minh họa: Nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại Khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, Hải Phòng có quy mô và hiện đại hàng đầu thế giới được xây dựng đáp ứng xu thế công nghệ 4.0. - Ảnh minh họa: TTXVN

GDP quý vừa qua của Việt Nam đã tăng trở lại lên mức 2,12% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng đáng kể so với mức 0,4% trong quý trước, nhưng thấp hơn so với kỳ vọng là 2,7% của các nhà kinh tế khu vực tư nhân. Trưởng nhóm nghiên cứu của Ngân hàng United Overseas Bank (UOB), ông Suan Teck Kin hy vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ có sự hồi phục hơn nữa trong quý IV/2020, Việt Nam có thể sẽ đạt mức tăng trưởng GDP 4% trong quý IV và tăng trưởng cả năm 2020 ở mức 2,8%.

Trong khi đó, các nhà kinh tế của Maybank Kim Eng cho rằng lĩnh vực công nghiệp và xây dựng sẽ tiếp tục dẫn đầu sự phục hồi kinh tế Việt Nam, trong khi các ngành dịch vụ sẽ giảm do nhu cầu thấp hơn và thiếu sự phục hồi du lịch thực sự. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác