Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Nepal

(VOV5) - Nepal đang kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh: giao thông vận tải, nông nghiệp, du lịch, khai khoáng, giáo dục, y tế, thủy điện...

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Nepal - ảnh 1

Quang cảnh Hội thảo - Ảnh: thanhuytphcm.vn

Ngày 13/03, tại thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo "Tiềm năng kinh doanh và du lịch tại Nepal".

Tại hội thảo, ông Janga Bahadur Gurung, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan, đã cung cấp các thông tin về tiềm năng, cơ hội kinh doanh, chính sách phát triển kinh tế, đầu tư của Nepal. Ông Janga Bahadur Gurung cho biết Nepal đang kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh: giao thông vận tải, nông nghiệp, du lịch, khai khoáng, giáo dục, y tế… Đồng thời, thủy điện cũng là một lĩnh vực hợp tác tiềm năng khi Nepal đang sở hữu nguồn tài nguyên nước lớn so với các nước trong khu vực.

Ông Janga Bahadur Gurung cũng cho biết thêm sắp tới, Nepal sẽ nhanh chóng xây dựng một sân bay quốc tế để thúc đẩy xúc tiến thương mại và du lịch; ngoài ra các chính sách và môi trường đầu tư thông thoáng của Nepal cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác