Cơ hội lựa chọn ô tô cho người tiêu dùng Việt

(VOV5) - Các doanh nghiệp sản xuất ô tô của Nga sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh để sản xuất, lắp ráp ô tô.

Chiều 27/12, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V.Vnukov, ký Nghị định thư sửa đổi về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam. 

Theo Nghị định thư này, các doanh nghiệp sản xuất ô tô của Nga gồm (KAMAZ,GAZ, UAZ…) sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh để sản xuất, lắp ráp ô tô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam. 

Nghị định thư sửa đổi nêu rõ, từ năm 2018 Việt Nam sẽ cho phép các liên doanh được nhập khẩu miễn thuế 2.550 xe nguyên chiếc và 13.500 bộ phụ tùng lắp ráp ô tô trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2022 để bán thăm dò  dung lượng và thị hiếu của thị trường. Đặc biệt, Nghị định thư sửa đổi sẽ giúp tạo thêm thuận lợi cho các nhà sản xuất ô tô của Liên bang Nga có thời gian tìm hiểu và thâm nhập thị trường Việt Nam cũng như tạo ra cơ hội lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác