Cơ hội thuận lợi để ngành cá tra Việt Nam tiến vào thị trường Mỹ

(VOV5) - Quyết định mới được đánh giá sẽ giúp duy trì ổn định thị trường và cơ hội thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

Cơ quan thanh tra và an toàn thực phẩm thuộc bộ Nông nghiệp Mỹ vừa quyết định công nhận hệ thống an toàn thực phẩm cá da trơn của Việt Nam. Thông tin chính thức được đăng trên công báo của chính phủ Mỹ ngày 05/11.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 05/12. Theo đó, Cơ quan thanh tra và an toàn thực phẩm Mỹ sẽ điều chỉnh các quy định về thanh tra cá da trơn và công nhận Việt Nam là nước đủ điều kiện xuất khẩu cá da trơn và các sản phẩm liên quan vào Mỹ.

Cơ quan này cũng xác nhận Việt Nam đã tuân thủ luật pháp, các quy định cũng như hệ thống thanh tra của Mỹ và công nhận hệ thống thanh tra cá da trơn của Việt Nam tương đương với hệ thống của Mỹ và các quy định thực thi liên quan.

Cơ hội thuận lợi để ngành cá tra Việt Nam tiến vào thị trường Mỹ - ảnh 1 Ảnh minh họa: -Nguyễn Quỳnh

Quyết định mới được đánh giá sẽ giúp duy trì ổn định thị trường và cơ hội thương mại giữa Việt Nam và Mỹ. Ngoài ra, người tiêu dùng Mỹ sẽ có thêm nhiều lựa chọn sản phẩm cá da trơn, đặc biệt là cá Tra từ Việt Nam. 

Ông Lê Chí Bình, Phố Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản tỉnh An Giang, cho rằng: "Nếu sản phẩm cá tra của Việt Nam xuất được vào Mỹ thì cũng sẽ xuất khẩu được vào các thị trường khác dễ dàng hơn. Nỗ lực này không chỉ riêng từ phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ tỉnh, mà còn của các doanh nghiệp cũng như bà con nông dân."  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác