Cơ sở tôm giống đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn Thú y thế giới

(VOV5) - Bạc Liêu có cơ sở sản xuất tôm giống đạt chuẩn an toàn dịch bệnh đầu tiên tại Việt Nam theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới (OIE).

Sáng 25/11, tại tỉnh Bạc Liêu, Cục Thú y- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công bố Quyết định công nhận cơ sở sản xuất tôm giống của Tập đoàn Việt- Úc ở ấp Giồng Nhãn, phường Nhà Mát, Thành phố Bạc Liêu, đạt chuẩn an toàn dịch bệnh theo quy định của tổ chức Thú y thế giới (OIE). Đây là cơ sở đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn khắc khe này.

Cơ sở tôm giống đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn Thú y thế giới - ảnh 1Cục Trưởng Cục thú y Việt Nam đại diện OIE trao quyết định cho Tập đoàn Việt Úc chứng nhận cơ sở sản xuất tôm giống an toàn dịch bệnh. - Ảnh Nhật Hồ/laodong.vn 

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến: Từ năm 2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo quyết liệt và giao Cục thú y chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ Tập đoàn Việt- Úc tổ chức xây dựng chuỗi sản xuất tôm an toàn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, sau 2 năm nỗ lực thực hiện, cơ sở sản xuất tôm giống của Tập đoàn Việt - Úc đã đáp ứng tiêu chí an toàn dịch bệnh và được Cục trưởng Cục Thú y ban hành Quyết định công nhận cơ sở sản xuất tôm giống đáp ứng tiêu chí an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới.

Ông Phùng Đức Tiến cho biết: “Cả một quá trình thực hiện để đạt được tiêu chuẩn OIE là hết sức công phu và phải nói là trí tuệ, sức lực, kinh phí nhưng vấn đề bây giờ đạt được rồi thì phải giữ được, mà giữ được thì phải tuyên truyền sâu rộng để mình nhân ra các nguồn khác vì diện tích nuôi tôm không chỉ tỉnh Bạc Liêu. Giữ được, nhân rộng ra là nhiệm vụ trước mắt cũng hết sức khẩn trương để làm sao sản lượng cũng như tỷ trọng xuất của chúng ta đạt được mục tiêu đến năm 2025 như Thủ tướng đã chỉ đạo là đạt được 10 tỷ.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác