Colombia đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại Việt Nam

(VOV5) - Việc ký kết thỏa thuận với Việt Nam về việc miễn thị thực cho khách du lịch góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) diễn ra từ ngày 18 đến 21 tháng 11, sáng nay, Đại sứ quán Colombia tại Hà Nội tổ chức hội thảo quảng bá du lịch với sự tham dự của đại diện của Sở Văn Hóa thành phố, các cơ quan truyền thông và các công ty du lịch lữ hành tại Việt Nam. 

Những người tham dự hội thảo có cơ hội được du ngoạn qua màn ảnh nhỏ 5 khu vực tự nhiên của Colombia là Amazon, Andes, Caribe, Orinoquía và Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, Đại sứ quán Colombia cũng trình chiếu bộ phim tài liệu “Theo tiếng hót chim rừng” giới thiệu tổng quan về sự đa dạng sinh học và tự nhiên của đất nước Nam Mỹ.

Colombia đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại Việt Nam - ảnh 1 Đại sứ Colombia tại Việt Nam, Miguel Ángel Rodríguez trả lời phỏng vấn
- Ảnh: Tuấn Anh/VOV5

Tại sự kiện, Đại sứ Colombia tại Hà Nội, Miguel Ángel Rodríguez bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác ngày càng được củng cố giữa hai nước. Theo ông, cho dù đây là lần đầu tiên Colombia tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam, nhưng hai nước có rất nhiều triển vọng hợp tác, nhất là trong lĩnh vực du lịch cà phê: Chúng ta vẫn tiếp tục đẩy mạnh triển khai các chương trình hợp tác du lịch, nhất là du lịch cà phê. Theo đó, Việt Nam cử các chuyên gia du lịch đến các vùng trồng cà phê của Colombia và nghiên cứu mô hình phát triển du lịch nông thôn ở các trang trại nhỏ và các cơ sở sản xuất nông nghiệp, nơi khách du lịch có thể tìm hiểu công việc hằng ngày của một nông dân trồng cà phê, quy trình chế biến, sử dụng và canh tác cà phê cũng như nghỉ dưỡng và ngắm cảnh. Chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm đó với Việt Nam còn Việt Nam cũng chia sẻ với chúng tôi về du lịch cộng đồng và cách các nhóm cư dân của một số tỉnh thành tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng”.

Năm ngoái, Colombia đón gần 4,5 triệu khách du lịch quốc tế, thành quả của chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân. Trong bối cạnh đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Colombia tiếp tục triển khai nhiều sáng kiến, trong đó có việc ký kết thỏa thuận với Việt Nam về việc miễn thị thực cho khách du lịch góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác