Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Viện NFI tổ chức “Giao lưu Thủy sản và Thương mại“

(VOV5) - Mỹ nhiều năm nay là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Các thủy sản chính xuất sang Mỹ gồm tôm và cá tra.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Viện NFI tổ chức “Giao lưu Thủy sản và Thương mại“ - ảnh 1

Phó Đại sứ Phạm Hùng Tâm phát biểu trước các hội viên của Viện NFI - Ảnh: Phạm Ngọc Ánh/TTXVN

Ngày 17/09, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Viện Thủy sản Mỹ (NFI) tổ chức sự kiện Giao lưu Thủy sản và Thương mại với các hội viên NFI nhân tuần tham vấn chính sách với Quốc hội Mỹ tại Washington DC.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, ông Phạm Hùng Tâm giới thiệu thông tin về ngành thương mại thủy sản Việt Nam cũng như tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực này. Hiện Việt Nam đã xuất khẩu thủy sản tới hơn 170 nước, trong đó Mỹ nhiều năm nay là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Các thủy sản chính xuất sang Mỹ gồm tôm và cá tra.

Về phần mình, Chủ tịch của NFI John Connelly cho biết hơn 10 năm qua NFI đã hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán, Thương vụ và các doanh nghiệp Việt Nam để nghiên cứu, tham mưư chính sách và phát triển thị trường. NFI hy vọng tiếp tục đồng hành với Việt Nam để vận động chính phủ Mỹ sớm công nhận tương đương về quy trình quản lý chất lượng cá tra của Việt Nam và mong muốn tiếp tục hợp tác với các cơ quan và doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác