Đảm bảo hàng hóa phục vụ tiêu dùng từ nay đến cuối năm

(VOV5) - Trong thời gian tới, Việt Nam từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa lại nền kinh tế, 

Sáng 14/10, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389) tổ chức hội nghị giao ban quý 3 năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong 9 tháng qua, giá cả hàng hóa cơ bản ổn định, không khan hiếm; thị trường cung ứng đầy đủ phục vụ nhu cầu của người dân. Hoạt động kinh doanh theo phương thức thương mại điện tử, dịch vụ chuyển phát nhanh, bưu điện…diễn ra phổ biến và được lựa chọn nhiều trong bối cảnh dịch COVID-19.

Đảm bảo hàng hóa phục vụ tiêu dùng từ nay đến cuối năm - ảnh 1Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia phát biểu. Ảnh T.Vương

Ban chỉ đạo 389 quốc gia nhận định, trong thời gian tới, Việt Nam từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa lại nền kinh tế, trong đó những tháng cuối năm là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Vì vậy, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 cùng thảo luận về các biện pháp để đảm bảo chất lượng hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đề nghị: "Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành động, hành vi buôn lậu, hàng không rõ nguồn gốc và đặc biệt là liên quan đến đời sống của người dân, sức khỏe của nhân dân, đó có vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch của 19, các hàng để phục vụ cho nhu cầu từ nay đến cuối năm cũng như chuẩn bị cho Tết.Cần có các kế hoạch chuyên đề liên quan đến nhóm mặt hàng mà hiện nay đang tăng giá, xăng dầu, khoáng sản hay là vật liệu phục vụ cho tái khởi động lại nền kinh tế".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác