Đàm phán Hiệp định FTA Việt Nam – Vương Quốc Anh dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2020

(VOV5) - Hội thảo trực tuyến Việt Nam – Vương quốc Anh “Triển vọng kinh tế - thương mại Việt Nam: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và Vương quốc Anh” tổ chức chiều 6/10. 

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh Vương quốc Anh là thị trường quan trọng và luôn là đối tác ưu tiên hợp tác của Việt Nam. Vương quốc Anh là thị trường tiềm năng cho nhiều mặt hàng nông sản nhiệt đới, dệt may, da giày, đồ gỗ, điện thoại là các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam.

Đàm phán Hiệp định FTA Việt Nam – Vương Quốc Anh dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2020 - ảnh 1

Các đại biểu tham dự Hội thảo về Triển vọng hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Anh quốc ngày 6/10. - Ảnh: Đức Duy/Vietnam+

Đồng thời Việt Nam là thị trường cửa ngõ để các doanh nghiệp Anh có thể tiếp cận thị trường khu vực rộng lớn. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao sự quan tâm vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi của Việt Nam của doanh nghiệp Anh và cho biết: "Năng lượng là lĩnh vực mà Vương Quốc Anh rất quan tâm, bởi các doanh nghiệp của Vương Quốc Anh có kinh nghiệm và thế mạnh rất lớn trong phát triển năng lượng tái tạo đặc biệt là điện gió ngoài khơi. Đối với Việt Nam, chiến lược, chính sách phát triển năng lượng cũng sẽ chuyển dần từ việc dựa nhiều vào hệ thống năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió và điện mặt trời và tôi cho rằng đây là lĩnh vực có nhiều cơ hội cho hợp tác giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh trong thời gian tới".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác