Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc

(VOV5) - Các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc giới thiệu các mặt hàng thế mạnh của mình, thảo luận về cơ hội hợp tác cũng như trao đổi thẳng thắn những khúc mắc và khó khăn còn tồn tại.

Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc - ảnh 1

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Lương Anh Tuấn/TTXVN

Ngày 5/11, tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã phối hợp tổ chức “Hội nghị kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc”.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng  Bộ Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cho biết: Việt Nam đang tiến hành thảo luận với các bộ, ngành liên quan của Trung Quốc, trong đó có Tổng Cục Hải quan và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trung Quốc nhằm hài hòa, công nhận lẫn nhau hệ thống các quy định về quản lý chất lượng cũng như thủ tục kiểm dịch để thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu chính ngạch giữa hai nước, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nhiệt đới rau, quả, điều, sắn và đồ gỗ, cà phê cũng như các sản phẩm thủy hải sản, sữa, thịt lợn, thịt bò.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định với chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, Việt Nam tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Trung Quốc, đầu tư sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam.

Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc giới thiệu các mặt hàng thế mạnh của mình, tiến hành thảo luận về cơ hội hợp tác cũng như trao đổi thẳng thắn những khúc mắc và khó khăn còn tồn tại trong quá trình đầu tư-hợp tác. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác