Diễn đàn doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh - Hoa Kỳ

(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết hợp tác, đồng hành với các đối tác đến từ Hoa Kỳ

Sáng 25/8, UBND Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh (Amcham) tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh - Hoa Kỳ với chủ đề “Thúc đẩy quan hệ đối tác, sáng tạo vì tương lai thịnh vượng”. 

Diễn đàn doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh - Hoa Kỳ  - ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp TPHCM-Hoa Kỳ. Ảnh:sggp.org.vn

Phát biểu tại diễn đàn, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: "Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều cơ hội lớn cho việc đầu tư công nghệ hay các giải pháp về trí tuệ nhân tạo (AI). Thành phố Hồ Chí Minh cam kết hợp tác, đồng hành với các đối tác đến từ Hoa Kỳ: Thành công của các bạn là thành công của chúng tôi. Mặc dù Covid-19 đang diễn ra và mặc dù có những tác động của biến đổi khí hậu, nhưng cả hai quốc gia phải tiếp tục vươn lên phía trước. Hoa Kỳ và Việt Nam quyết định đi cùng nhau, hợp tác cùng nhau để phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị đã có từ cách đây 25 năm. Thành phố Hồ Chí Minh có một vị trí rất quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, cho nên cần phải nâng tầm mối quan hệ giữa các cơ quan đối tác của chúng ta trong thời gian tới."

Nhân dịp này, Sở Thông tin Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh ký Thỏa thuận tài trợ với Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) cho Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật Xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cho Thành phố Hồ Chí Minh”. Tổng giá trị của dự án hỗ trợ kỹ thuật gần 1,5 triệu USD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác