Diễn đàn kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên tại Gia Lai

(VOV5) - Các đại biểu tập trung thảo luận về chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của khu vực Tây Nguyên.

Sáng 21/5,  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Diễn đàn kết nối Tây Nguyên với chủ đề  “Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên tại Gia Lai”.

Diễn đàn kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên tại Gia Lai - ảnh 1Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tây Nguyn là địa bàn có vị trí chiến lược về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Là vùng có tổng diện tích đất nông nghiệp trên 5 triệu ha, chiếm 91.75% diện tích đất tự nhiên, trong đó có 1,3 triệu ha đất đỏ ba zan. Tây Nguyên là một trong những trung tâm sản xuất nông sản hàng hóa lớn của cả nước với sự dồi dào về sản lượng và phong phú về chủng loại nông sản gắn với công nghiệp chế biến, phát triển du lịch sinh thái… Điều này giúp cho nông nghiệp Tây Nguyên đã hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa để kết nối chuỗi giá trị sản xuất của vùng với nhu cầu tiêu thụ của các tỉnh, thành phố, vùng, miền trên cả nước, cũng như xuất khẩu, tham gia ngày càng sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Tham dự diễn đàn, Ông Nguyễn Tấn Công, chủ tịch HĐQT HTX Dịch vụ và Thương mại Nam Yang (huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) bày tỏ: “Diễn đàn đã mang lại cho chúng tôi nhiều lợi ích, chúng tôi được kết nối, nắm được thông tin của các tỉnh bạn và doanh nghiệp ở những nơi khác tới. Chúng tôi nắm được thông tin, nhu cầu của thị trường đó là chất lượng của sản phẩm như thế nào, những yêu cầu về tiêu chuẩn và đồng thời điều đặc biệt hơn đó là chúng tôi nắm được những chính sách định hướng của Nhà nước, Chính phủ để phát triển cho kinh tế vùng, cho kinh tế của một tỉnh, cho kinh tế của Tây Nguyên, đó là những điều chúng tôi đã thu gặt được trong diễn đàn này.”

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận về chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của khu vực Tây Nguyên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác