Diễn đàn thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt – Cộng hòa Czech

(VOV5) - Diễn đàn là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được Việt Nam và EU tích cực triển khai.

Ngày 19/9, tại Prague, hàng chục doanh nghiệp Việt Nam tại Cộng hòa Czech tham dự Diễn đàn thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt Nam – Cộng hòa Czech do Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech phối hợp với Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức.

Diễn đàn thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt – Cộng hòa Czech - ảnh 1Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: PV/VOV- Séc

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, thương mại giữa Việt Nam và EU nói chung, giữa Việt Nam và Czech nói riêng vẫn giữ đà tăng trưởng tốt. Năm 2020, kim ngạch thương mại Việt Nam - Czech đạt 1,5 tỷ USD tăng hơn 22 % so với năm 2019.

Diễn đàn thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt – Cộng hòa Czech - ảnh 2Đại sứ Thái Xuân Dũng phát biểu khai mạc diễn đàn. Ảnh: PV/VOV- Séc

Là một trong những doanh nghiệp trẻ tham dự Diễn đàn thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt Nam - Cộng hòa Czech, anh Nguyễn Mạnh Tùng cho biết: “Qua diễn đàn này tôi tiếp nhận được nhiều thông tin và doanh nghiệp trẻ có thể kết nối được với quê hương và tìm những khả năng có thể phát triển và giúp đỡ thương hiệu Việt Nam đến thị trường Cộng hòa Séc và   châu Âu. Tôi mong kết hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech để kết nối được với doanh nghiệp Việt Nam và có buổi gặp gỡ trực tiếp để giao lưu, chia sẻ quá trình sản xuất, logistic, vận chuyển hàng sang Cộng hòa Czech”.

Diễn đàn là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được Việt Nam và EU tích cực triển khai, qua đó tìm các giải pháp để thúc đẩy, phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác