Diễn tập quốc tế ACID 2021 xử lý tình huống tấn công chuỗi cung ứng nhắm vào các tổ chức doanh nghiệp

(VOV5) - Đây là cơ hội để cán bộ kỹ thuật của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được rèn luyện kỹ năng về xử lý sự cố.

Sáng 5/10, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, chủ trì tổ chức chương trình Diễn tập quốc tế ACID năm 2021 (ACID 2021).

Diễn tập quốc tế ACID 2021 xử lý tình huống tấn công chuỗi cung ứng nhắm vào các tổ chức doanh nghiệp - ảnh 1Toàn cảnh chương trình diễn tập quốc tế ACID. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Đây là chương trình diễn tập quốc tế của các tổ chức CERT khu vực Đông Nam Á và các nước đối thoại gồm Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Australia, có tên gọi ACID (ASEAN CERT Incident Drill) lần thứ 16 với chủ đề "Ứng phó tấn công chuỗi cung ứng nhắm vào các tổ chức doanh nghiệp" do Singapore chủ trì. 

Diễn tập quốc tế ACID năm 2021 sử dụng xu hướng an toàn an ninh mạng mới nhất làm tình huống giả định tấn công để các đội tham gia diễn tập các kỹ năng xử lý, khắc phục sự cố nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng của các quốc gia trong việc xử lý các sự số không gian mạng đang tăng hiện nay. 

Sau phần diễn tập với quốc tế, các chuyên gia và các thành viên trong nước sẽ trao đổi và chia sẻ lại các tình huống, cách giải quyết nhằm giúp các thành viên tham gia nắm chắc hơn về cách thức xử lý cụ thể của sự cố. 

Đây là cơ hội để cán bộ kỹ thuật của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được rèn luyện kỹ năng về xử lý sự cố, điều tra, phân tích, giảm thiểu mức độ thiệt hại và báo cáo cho các tình huống sự, giúp nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho công tác chuyên môn trong ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác