Đoàn tàu metro 1 được lắp đặt lên đường ray tại depot

(VOV5) - Đây là tàu metro đầu tiên trong 17 con tàu metro thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Sáng 10/10, tại depot Long Bình, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh, 3 toa tàu metro số 1 được lắp ráp lên đường ray và việc nối các toa tàu được hoàn thành vào tối cùng ngày.

Đoàn tàu metro 1 được lắp đặt lên đường ray tại depot  - ảnh 1 Toa tàu metro số 1 chuẩn bị được các cần cẩu khổng lồ đưa lên đường ray. - Ảnh: VOV

Đây là tàu metro đầu tiên trong 17 con tàu metro thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Sắp tới, Ban Quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm đưa các toa tàu còn lại về Việt Nam để đẩy nhanh tiến độ toàn dự án.

Anh Đoàn Triệu An, Kỹ sư trưởng đầu máy toa xe, nhà thầu Hitachi, cho biết: “Đoàn tàu về là đạt một mốc thành tựu quan trọng. Khi tàu về, mình rất háo hức và cảm thấy có một kết quả tốt đẹp bởi nó như một đứa con tinh thần”.

Tuyến metro đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh dài gần 20 km với 14 nhà ga, trong đó có 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Trong giai đoạn đầu, mỗi đoàn tàu sẽ có 3 toa với chiều dài 61,5m, tốc độ tối đa thiết kế là 110km/h (đoạn trên cao) và 80km/h (đoạn hầm). Đoàn tàu 3 toa xe có thể chở 930 khách.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác