Doanh nghiệp Bỉ và EU đầu tư tại Việt Nam có cơ hội vào thị trường toàn cầu

(VOV5) - Thủ tướng đánh giá, Bỉ là nền kinh tế công nghệ cao, dịch vụ đa dạng và giá trị gia tăng cao, và đây thực sự là thị trường rộng lớn để các doanh nghiệp đầu tư làm ăn với nhau.

Sáng 17/10 theo giờ địa phương, tức chiều nay theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-EU và Bỉ. Cùng dự có Chủ tịch Liên minh Hữu nghị Bỉ-Việt, lãnh đạo một số bộ, ngành của Việt Nam và gần 200 doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Liên minh Hữu nghị Bỉ-Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn có ý nghĩa này, thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam-Bỉ và EU. Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam, EU luôn coi trọng đối tác truyền thống với Vương Quốc Bỉ. Thủ tướng đánh giá, Bỉ là nền kinh tế công nghệ cao, dịch vụ đa dạng và giá trị gia tăng cao, là trung tâm của châu Âu, và đây thực sự là thị trường rộng lớn để các doanh nghiệp đầu tư làm ăn với nhau.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng Việt Nam sẽ là cầu nối tốt để doanh nghiệp EU vào thị trường ASEAN thời gian tới, hướng tới một nền thương mại tự do, công bằng và thuận lợi. Cùng với những cơ hội hợp tác đó, Thủ tướng đặt vấn đề về tiềm năng, lợi thế của Việt Nam mang lại lợi ích cho nhà đầu tư Bỉ, EU: "Nêu vấn đề Việt Nam có gì để hợp tác với EU, tôi thông tin đến các nhà đầu tư về một Việt Nam năng động, lực lượng lao động trẻ và có tay nghề. Tình hình chính trị xã hội, kinh tế vĩ mô ổn định. Kinh tế liên tục tăng trưởng cao. Việt Nam và Bỉ và nhiều nước EU có hệ thống cảng biển thông suất, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa tiêu dùng của hai nước. Cùng với Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU sắp ký, Việt Nam đã và đang đàm phán tham gia 15 Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới. Điều đó cũng có nghĩa là doanh nghiệp Bỉ vào Việt Nam tức là vào thị trường lớn gần như toàn cầu".

Tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho cả doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chính phủ cam kết tạo mọi thuận lợi để kết nối cộng đồng doanh nghiệp, tạo kỳ tích mới trong hợp tác và thành công, vì lợi ích của doanh nghiệp và người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác