Doanh nghiệp Nhật xem Việt Nam là “miền đất hứa“

 

Trong báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao quý II/2020, Navigos Search (nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam) nhấn mạnh dù phải căng mình duy trì bộ máy nhân sự, song các doanh nghiệp Nhật vẫn chọn Việt Nam là "miền đất hứa".

Cụ thể trong quý 2 vừa qua, Navigos Search ghi nhận các công ty của Nhật Bản mới thành lập tại Việt Nam chưa thể đi vào hoạt động sản xuất được do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Trong bối cảnh sản xuất và kinh doanh khó khăn, một số công ty hiện đang áp dụng chính sách giảm giờ làm, giảm lương hoặc điều chỉnh lại nhân sự. Hiện rất ít các công ty Nhật có kế hoạch mở rộng mà chỉ tập trung duy trì bộ máy nhân sự, chỉ tuyển dụng thay thế khi có phát sinh.

Tuy nhiên, theo Navigos Search, trong quý IV/2020 sẽ có những sự biến động rõ rệt trong dịch chuyển đầu tư, từ đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến nhu cầu tuyển dụng của một số doanh nghiệp. Đặc biệt, từ nửa cuối năm, sẽ có rất nhiều nhà đầu tư Nhật Bản chuyển nhà máy sang Việt Nam. Dự kiến, các nhà đầu tư mới sẽ tập trung vào khu vực Khu công nghiệp Thăng Long 3 thuộc tỉnh Vĩnh Phúc và Khu công nghiệp Đồng Văn 3 thuộc tỉnh Hà Nam.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác