Doanh nghiệp nước ngoài lạc quan về sự phục hồi của kinh tế Việt Nam

(VOV5) - Cách Việt Nam đối phó với làn sóng COVID-19 đầu tiên đã mang lại cho mọi người rất nhiều niềm tin vào đất nước và điều đó sẽ càng đẩy nhanh quá trình khôi phục kinh tế

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nước ngoài vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế của Việt Nam, mặc dù số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã dẫn đến đợt giãn cách xã hội mới, đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng.

Doanh nghiệp nước ngoài lạc quan về sự phục hồi của kinh tế Việt Nam  - ảnh 1 Công ty TNHH hệ thống dây Sumi-Hanel tại khu công nghiệp Sài Đồng B (Hà Nội) chuyên lắp ráp hệ thống dây dẫn điện cho các loại ô tô, xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ. Ảnh: Huy Hùng – TTXVN

Ông Kenneth Atkinson, người sáng lập công ty kiểm toán quốc tế Grant Thornton và là Phó Chủ tịch Ban Cố vấn Du lịch (TAB) cho rằng các nhà kinh tế đang cảnh báo đợt bùng phát mới dịch bệnh COVID-19 có thể phủ bóng đen lên các dự báo khá khả quan trước đó về tăng trưởng kinh tế ngắn hạn của Việt Nam. Tuy nhiên, ông Atkinson cho biết ông không quá lo lắng vì tin rằng Việt Nam sẽ vẫn là một điểm đến hấp dẫn cho các công ty quốc tế. Ông nhận định: "Cách Việt Nam đối phó với làn sóng COVID-19 đầu tiên đã mang lại cho mọi người rất nhiều niềm tin vào đất nước và điều đó sẽ càng đẩy nhanh quá trình khôi phục kinh tế".

Bà Eva Monique McDonough, công dân Canada dạy tiếng Anh tại Việt Nam, cho biết: bớt lo lắng hơn khi biết rằng cộng đồng Việt Nam nơi bà đang sống rất chấp nhận các quy định do chính phủ đề ra. Những quy định đó là để giữ an toàn cho người dân và xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác