Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh xuất khẩu trong ngày đầu năm mới

(VOV5) - Tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh trong sáng nay đã có khoảng 98% doanh nghiệp hoạt động trở lại, trong đó có nhiều doanh nghiệp làm việc xuyên Tết. 

Sáng nay (17/2), ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đi làm trở lại. Các doanh nghiệp xuất khẩu bắt đầu giao hàng cho đối tác trong ngày mùng 6 Tết.

Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh xuất khẩu trong ngày đầu năm mới - ảnh 1Contairner xuất khẩu đầu năm của Doanh nghiệp Cà phê Meet More. Ảnh: VOV

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất thành phố Hồ Chí Minh (HepZa), sáng nay có hơn 50% doanh nghiệp hoạt động trở lại. Còn tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh trong sáng nay đã có khoảng 98% doanh nghiệp hoạt động trở lại, trong đó có nhiều doanh nghiệp làm việc xuyên Tết. Nhiều doanh nghiệp ở đây đã có đơn hàng xuất khẩu nên đẩy mạnh sản xuất ngay đầu năm mới. 

Bà Lê Bích Loan, Phó trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Dịp Tết, một số doanh nghiệp cũng làm việc nên ngày đầu năm mới, các doanh nghiệp làm việc hăng hái. Các doanh nghiệp đón công nhân trở lại làm việc khai báo y tế, người lao động trở lại làm việc đầy đủ”.

Không chỉ ở các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, một số doanh nghiệp xuất khẩu khác cũng bắt đầu giao hàng cho đối tác trong ngày mùng 6 Tết.

Ông Nguyễn Ngọc Luận, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Đầu tư liên kết thương mại toàn cầu MEET MORE, cho biết, hôm nay công ty sẽ xuất khẩu 3 container cà phê trái cây, cà phê lon sang thị trường Mỹ, Nga và Ấn Độ: “Năm 2021, chúng tôi đã có chuẩn bị đẩy mạnh xuất khẩu mà đã có chuẩn bị từ trước, sau Tết chúng tôi tập trung xuất khẩu có 4 sản phẩm mới, chủ yếu nông sản, trong đó có cà phê đậu xanh”.

Năm 2020, giá trị sản xuất các sản phẩm công nghệ cao của Khu Công nghệ cao thành phố đạt gần 21 tỷ USD, năm nay phấn đấu đạt 25 tỷ USD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác