Doanh nghiệp Việt đầu tiên nhận Giải vàng Giải thưởng bảo mật thế giới 2021

(VOV5) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng An toàn Bảo mật thế giới 2021.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng An toàn Bảo mật thế giới 2021.

4 giải thưởng lớn tại Giải thưởng bảo mật thế giới 2021 mà VNPT đạt được đều là những giải pháp được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao. Trong đó có 1 giải vàng dành cho giải pháp Định danh điện tử trong hạng mục ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào bảo mật. Hai giải bạc cho giải pháp An toàn thông tin ở hạng mục giám sát bảo mật và dịch vụ Cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây; một giải đồng cho Hệ thống ứng cứu và xử lý sự cố ở hạng mục An toàn thông tin cho giải pháp học máy.

Giải pháp định danh điện tử của VNPT hiện đã được triển khai ở nhiều doanh nghiệp tài chính, ngân hàng và các ngành dịch vụ, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid. Theo đó, thay vì trực tiếp đến văn phòng, điểm giao dịch để đối chiếu chứng từ giấy, thì người dùng có thể thực hiện việc xác thực thông tin ngay tại nhà.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác