Đồng bằng Sông Cửu Long là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế chung cả nước

(VOV5) - Vùng đồng bằng sông Cửu Long là cứ điểm chiến lược về nông nghiệp, vùng sản xuất lúa gạo, trái cây, thủy sản

Sáng 01/8, tại Thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây là chuỗi chương trình làm việc của Thủ tướng với các vùng kinh tế cả nước, nhằm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Đồng bằng Sông Cửu Long là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế chung cả nước - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểutại cuộc làm việc.
- Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, dịch quay trở lại ở miền Trung và diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, kinh tế thế giới sụt giảm mạnh, trong đó có cả các đối tác quan trọng của Việt Nam. Trong bối cảnh đó, yêu cầu các địa phương không được chủ quan trong phòng, chống dịch, nhưng  nỗ lực thực hiện mục tiêu kép càng phải đặt ra.

Với tinh thần quyết tâm cao, Thủ tướng cho rằng, vùng đồng bằng sông Cửu Long không chỉ là cứ điểm chiến lược về nông nghiệp, vùng sản xuất lúa gạo, trái cây, thủy sản mà còn là động lực khác, thúc đẩy phát triển kinh tế chung cả nước.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các địa phương thảo luận các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm nay, làm tiền đề cho các năm tiếp theo. Bên cạnh đó, cần đề xuất cơ chế đột phá về thủ tục đầu tư, tài chính, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, đón các làn sóng dịch chuyển đầu tư vào nước ta; cơ chế huy động nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển kinh tế đô thị, kinh tế ban đêm, kinh tế số…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác