EVFTA tạo triển vọng cho các nền kinh tế châu Âu

(VOV5) - EVFTA sẽ giúp thúc đẩy thương mại và đầu tư, tạo ra nhưng cơ hội dài hạn và định hình mối quan hệ giữa EU và Việt Nam trong 10 năm tới.

Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam (EVFTA), có hiệu lực từ ngày 1/8, không những giúp mở ra cơ hội thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam, mà còn tạo triển vọng mới cho các nền kinh tế châu Âu vào thời điểm bất ổn của nền tài chính toàn cầu. Hãng tin Đức DPA ngày 6/8 dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại một hội nghị triển khai kế hoạch thực thi EVFTA, nêu rõ hiệp định này sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

EVFTA tạo triển vọng cho các nền kinh tế châu Âu - ảnh 1

EVFTA sẽ giúp thúc đẩy thương mại và đầu tư, tạo ra nhưng cơ hội dài hạn và định hình mối quan hệ giữa EU và Việt Nam trong 10 năm tới. Ảnh minh họa: Hải Yên/Báo Tin tức

DPA cũng dẫn lời ông Jean-Jacques Bouflet, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam, cho hay theo một cuộc khảo sát, có tới 74% các lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu tin tưởng EVFTA sẽ có tác động tích cực đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Theo ông Bouflet, trong bối cảnh các hoạt động kinh doanh toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch viêm đưởng hô hấp cấp COVID-19, EVFTA sẽ giúp thúc đẩy thương mại và đầu tư, tạo ra nhưng cơ hội dài hạn và định hình mối quan hệ giữa EU và Việt Nam trong 10 năm tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác