Gạo ST 25 ngon nhất thế giới của Việt Nam có mặt tại Nhật Bản

(VOV5) - 100 tấn gạo ST 25 của Việt Nam đã có mặt tại hệ thống siêu thị Nhật Bản để phục vụ người tiêu dùng Nhật Bản cũng như người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản.
Việc gạo ST 25 có mặt tại thị trường Nhật Bản là sự tiếp nối cho hoạt động xuất khẩu đang được mở rộng tới những thị trường chất lượng cao.
Gạo ST 25 ngon nhất thế giới của Việt Nam có mặt tại Nhật Bản - ảnh 1Đại sứ Vũ Hồng Nam (trái) và Chủ tịch tập đoàn tài chính Tokyo Kiraboshi cùng quảng bá gạo ST 25. Ảnh: Bùi Hùng/ PV VOV tại Nhật Bản
Chủ tịch Tập đoàn tài chính Tokyo Kiraboshi, kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Kiraboshi-đối tác hỗ trợ cho Tập đoàn Tân Long của Việt Nam trong việc tiếp cận thị trường Nhật Bản đã đánh giá cao chất lượng gạo của Việt Nam và cho rằng loại gạo này sẽ được tiêu thụ rộng rãi tại thị trường Nhật Bản.
Tập đoàn Tân Long đã phối hợp với Ngân hàng Kiraboshi và một số nhà nhập khẩu Nhật Bản như Sun-Tommy, Spice House để xuất khẩu gạo ST 25 sang Nhật Bản.
Từ tháng 3/2022, tập đoàn Tân Long đã xuất sang Nhật Bản lô hàng gạo đầu tiên và tháng 6 này được bán tại hệ thống siêu thị Nhật Bản. Tập đoàn rất quan tâm tới thị trường Nhật Bản và sẽ tập trung thêm xuất gạo Japonica bên cạnh gạo ST 25. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác