Giải đáp nhiều vướng mắc của doanh nghiệp

(VOV5) - Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam sẵn sàng tham gia góp ý các dự thảo cũng như phối hợp với Ban soạn thảo tổ chức lấy ý kiến góp ý của hội viên cũng như các bên liên quan.

Chương trình kết nối, trao đổi và hướng dẫn một số vấn đề về thuế trong thương mại điện tử ngày 15/6 giúp giải tỏa nhiều vướng mắc của doanh nghiệp về Thông tư 40 của Bộ Tài chính.

Thông tư số 40 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được ban hành ngày 1/6/2021. Thông tư có một số quy định tới việc các sàn thương mại điện tử phải khai và nộp thuế thay các cá nhân kinh doanh trên sàn cũng như cung cấp nhiều thông tin tới cơ quan quản lý thuế.

Giải đáp nhiều vướng mắc của doanh nghiệp - ảnh 1Thông tư số 40 của Bộ Tài chính quy định tới việc các sàn thương mại điện tử phải khai và nộp thuế thay các cá nhân kinh doanh trên sàn. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)

15 ngày sau khi Thông tư được ban hành, Tổng cục Thuế phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức cuộc họp đầu tiên trao đổi về các quy định của Thông tư cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp của đại diện các sàn giao dịch thương mại điện tử và các bên liên quan về việc triển khai thực hiện Thông tư này. Cuộc họp theo hình thức trực tuyến do Tổng cục Thuế chủ trì.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch VECOM lưu ý mong muốn của VECOM là đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, vừa tuân thủ Luật quản lý thuế, vừa tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sàn thương mại điện tử và đặc biệt là tính khả thi của các quy định pháp luật mới. Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam sẵn sàng tham gia góp ý các dự thảo cũng như phối hợp với Ban soạn thảo tổ chức lấy ý kiến góp ý của hội viên cũng như các bên liên quan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác