Hoa Kỳ không áp thuế chống bán phá giá tôm xuất khẩu Minh Phú là quyết định khách quan, công bằng

Hoa Kỳ không áp thuế chống bán phá giá tôm xuất khẩu Minh Phú là quyết định khách quan, công bằng  - ảnh 1Dây chuyền chế biến sản phẩm tôm hấp chín xuất khẩu tại nhà máy của Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Hoa Kỳ vừa có quyết định không áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú. Bộ Công Thương Việt Nam cho rằng đây là quyết định khách quan, công bằng.

Ngày 11/2/2021, Cơ quan Hải quan và Biên giới Hoa Kỳ (CBP) ban hành quyết định về việc không có bằng chứng để kết luận Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Công ty Minh Phú) lẩn tránh thuế chống bán phá giá mà Hoa Kỳ đang áp dụng với tôm của Ấn Độ và CBP sẽ xem xét, điều chỉnh biện pháp ban hành ngày 13/10/2020 để không áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty Minh Phú.

Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh kết luận này và cho rằng đây là quyết định cân nhắc đầy đủ các thông tin, nỗ lực của Công ty Minh Phú và các bên liên quan trong quá trình xử lý vụ việc, giúp tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà sản xuất tôm Hoa Kỳ và các công ty xuất khẩu nước ngoài. Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục trao đổi với các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của ngành nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu tôm của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác