Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9/2020

(VOV5) - ITU Digital World 2020 là một dấu mốc quan trọng đánh dấu việc chuyển đổi số đang là xu thế diễn ra trên phạm vi toàn cầu.

Chiều 13/2, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức hội thảo chuyên đề về các nội dung chính của Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020 (ITU Digital World 2020, viết tắt là DW20) dự kiến tổ chức tại Hà Nội từ ngày 6-9/9/2020.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9/2020 - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị. - Ảnh: Minh Quyết/TTXVN 

DW20 có sự tham dự của hàng nghìn đại biểu đến từ các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin, cơ quan quản lý nhà nước đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện hàng năm lớn nhất thế giới về viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông.

Với chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số”, DW20 là một dấu mốc quan trọng đánh dấu việc chuyển đổi số đang là xu thế diễn ra trên phạm vi toàn cầu với các nội dung từ chính phủ số đến xã hội số, doanh nghiệp số để phát triển kinh tế số. DW20 gồm hai mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm.

Cụ thể, hội thảo sẽ gồm các diễn đàn cấp cao, hội nghị bàn tròn Bộ trưởng, các phiên thảo luận, hội thảo chuyên đề, các chương trình kết nối và các giải thưởng vinh danh những sản phẩm đổi mới sáng tạo công nghệ thông tin có tác động lan tỏa lớn đến phát triển kinh tế - xã hội. Phần triển lãm dự kiến sẽ thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông, viễn thông.

Bên lề triển lãm là các hoạt động kết nối doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách... các hoạt động đối thoại, đào tạo, gặp gỡ dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Hội nghị và Triễn lãm Thế giới số 2020 là cơ hội để Việt Nam khẳng định vai trò trung tâm về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trong khu vực Đông Nam Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác