Hội nghị WEF được tổ chức trực tiếp tại Davos lần đầu tiên kể từ đầu dịch COVID-19

(VOV5) - Đoàn cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu. 
Hội nghị WEF được tổ chức trực tiếp tại Davos lần đầu tiên kể từ đầu dịch COVID-19  - ảnh 1Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), ông Klaus Schwab phát biểu tại họp báo về Diễn đàn Davos 2019 tại Geneva (Thụy Sĩ) - Ảnh tư liệu: Hoàng Hoa/TTXVN

Ngày 22/5, Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã được tổ chức trực tiếp tại Davos, Thụy Sĩ, sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19. Với chủ đề “Lịch sử ở giai đoạn bước ngoặt: Chính sách của Chính phủ và Chiến lược của doanh nghiệp”, Hội nghị quy tụ hơn 2.500 nhà lãnh đạo và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tham gia nhằm thảo luận, đưa ra các ý tưởng quan trọng, góp phần định hình xu hướng hợp tác và xử lý những vấn đề toàn cầu.

Hội nghị WEF Davos là hội nghị quan trọng nhất trong chương trình nghị sự của WEF hằng năm, thu hút đông đảo sự tham dự của nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao các nước, các tập đoàn hàng đầu thế giới, chuyên gia và giới truyền thông quốc tế. Hội nghị là nơi các nhà lãnh đạo toàn cầu, cả chính phủ và doanh nghiệp thảo luận, đưa ra các ý tưởng quan trọng, góp phần định hình xu hướng hợp tác và xử lý những vấn đề toàn cầu.

Đoàn cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu. Theo kế hoạch, Phó Thủ tướng dự, phát biểu và chia sẻ tầm nhìn của Việt Nam tại các phiên trọng tâm về "Chuyển hướng một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu", "Phát triển ASEAN số cho tất cả mọi người" và Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo Cấp cao với chủ đề "Xây dựng nền kinh tế tự cường cho tăng trưởng bền vững".
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác