Hội thảo bàn tròn “70 năm hợp tác Nga - Việt” tại Liên bang Nga

(VOV5) - Việt Nam là người bạn lâu đời, tin cậy của Liên bang Nga không chỉ trong khu vực mà cả trên toàn thế giới.

Ngày 20/1, tại trụ sở Viện Viễn Đông, thủ đô Moscow, Nga, diễn ra Hội thảo với chủ đề “70 năm hợp tác Nga – Việt”. Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Viện trưởng Viện Viễn Đông thuộc RAN, Tiến sĩ khoa học lịch sử Sergei Uyanaev cho rằng chủ đề của hội thảo lần này cũng chính là chủ đề về mối quan hệ Nga - Việt hiện nay và sự kiện hai nước sắp kỷ niệm 70 năm ngày thiết quan hệ ngoại giao chính là động lực để tổng kết những thành quả, triển vọng cũng như nhiệm vụ trong quan hệ hai nước. Ông Uyanaev bày tỏ Việt Nam là người bạn lâu đời, tin cậy của Liên bang Nga không chỉ trong khu vực mà cả trên toàn thế giới.

Hội thảo bàn tròn “70 năm hợp tác Nga - Việt” tại Liên bang Nga - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh. - Ảnh: Trần Hiếu/ TTXVN

Hội thảo được chia làm 4 phần đề cập đến các khía cạnh trong quan hệ Nga - Việt, từ tiến trình thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Liên bang Nga và CHXHCN Việt Nam; quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quân sự, chính trị và thông tin; quan hệ thương mại, kinh tế và di cư; cho tới hợp tác về khoa học, kỹ thuật và văn hóa. 18 bài tham luận tại hội thảo nêu rõ những biện pháp thúc đẩy mối quan hệ Nga – Việt, đồng thời cũng đưa ra những sang kiến để quan đó gắn kết hai nước hơn nữa trong khu vực và trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác