Hội thảo “Môi trường kinh doanh và triển vọng đầu tư tại phía Nam Việt Nam” ở Paris, Pháp

(VOV5) - Ngày 31/5, Phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Paris (CCI Paris Ile-de- France) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo “Môi trường kinh doanh và triển vọng đầu tư tại phía Nam Việt Nam” tại Paris, nhằm giới thiệu với các doanh nghiệp Pháp tiềm năng và cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương. 

Hội thảo nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp Pháp những thông tin cụ thể về tiềm năng và thế mạnh của Bình Dương, một tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được kết nối thuận lợi về giao thông đường bộ và đường thủy với Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác. Hiện, hơn 300 công ty của Pháp đã đầu tư tại Việt Nam, trong đó có đến 70% đầu tư tại các tỉnh phía Nam. Theo một báo cáo mới đây, 35 công ty của Pháp đã triển khai các dự án tại Bình Dương và nhiều công ty hiện đang chờ được cấp giấy phép kinh doanh tại tỉnh này.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đánh giá cao việc tổ chức hội thảo, coi đây là cơ hội tốt để giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Theo Đại sứ, sự hiện diện của đông đảo các doanh nghiệp Pháp tại hội thảo chứng tỏ các doanh nghiệp Pháp quan tâm đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Bình Dương. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác