Hội thảo quốc tế về Kinh tế, phát triển và Bền vững

(VOV5) - Hội thảo tập trung vào 3 chủ đề chính là Kinh tế và kinh doanh, phát triển và bền vững, tài nguyên và biến đổi toàn cầu. 

Sáng 15/11, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Springer (Đức) tổ chức Hội thảo quốc tế về Kinh tế, phát triển và Bền vững với chủ đề “Biến đổi toàn cầu và phát triển bền vững đối với những nền kinh tế mới nổi ở Châu Á”.

Hội thảo quốc tế về Kinh tế, phát triển và Bền vững - ảnh 1 Toàn cảnh hội thảo-Ảnh VTV.VN 

Hội thảo tập trung vào 3 chủ đề chính là Kinh tế và kinh doanh, phát triển và bền vững, tài nguyên và biến đổi toàn cầu. Các chuyên gia nhận định hiện nay, Việt Nam là 1 trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Đây là một trong những nguy cơ làm chậm quá trình phát triển kinh tế xã hội, do vậy, cần quan tâm, thực thi những giải pháp hữu hiệu để chủ động ứng phó.

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh: “Biến đổi khí hậu toàn cầu chắc chắn ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế thế giới. Việt Nam chắc chắn sẽ bị tác động. Việt Nam phải dành nguồn lực vô cùng lớn để đối phó với biến đổi này. Việt Nam cần phải có tiếng nói chung trong nhận định về biến đổi khí hậu, tác động đến kinh tế toàn cầu như thế nào.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác