Hơn 14.000 tấn thanh long được xuất qua cửa khẩu Lào Cai

(VOV5) - Trong tuần nghỉ Tết từ 10-17/2, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai đạt hơn 11 triệu USD.

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai - Cục Hải quan tỉnh Lào Cai, từ ngày 10/2 (29 Tết) đến hết ngày 17/2 (mồng 6 Tết) có hơn 14.000 tấn thanh long được các doanh nghiệp Việt Nam làm thủ tục xuất khẩu sang Trung Quốc.

Hơn 14.000 tấn thanh long được xuất qua cửa khẩu Lào Cai - ảnh 1Các xe container chở hàng nông sản chờ làm thủ tục xuất khẩu sang Trung Quốc tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Ảnh: TTXVN

Trong những ngày nghỉ Tết, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu như hải quan, biên phòng, kiểm dịch y tế… đã duy trì lực lượng trực để tạo điều kiện thuận lợi, làm thủ tục thông quan nhanh, bảo đảm cho hàng hóa xuất khẩu nhanh, an toàn cho doanh nghiệp trong những ngày đầu năm mới.

Trong tuần nghỉ Tết từ 10-17/2, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai đạt hơn 11 triệu USD; trong đó nhập khẩu hơm 7.000 tấn hàng hóa, chủ yếu phân bón, nông sản, đạt kim ngạch gần 2,4 triệu USD, xuất khẩu 14.430 tấn hàng hóa chủ yếu là nông sản đạt kim ngạch hơn 8,8 triệu USD.

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu trong những ngày nghỉ Tết, đơn vị đã duy trì trực 100% quân số theo đúng yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 và xuất - nhập cảnh, xuất - nhập khẩu. Đơn vị đã triển khai chặt chẽ kiểm soát người, phương tiện xuất - nhập cảnh, thực hiện nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch COVID-19; làm tốt đối ngoại biên phòng, phối hợp trao đổi với lực lượng chức năng của Trung Quốc để giải quyết thủ tục xuất - nhập cảnh cho người và phương tiện được nhanh nhất. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác