Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam năm 2020

(VOV5) - Sáng 18/11, Hội chợ quốc tế du lịch Việt Nam năm 2020 (VITM 2020) khai mạc, tại Hà Nội. Đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên có quy mô hàng đầu trong khu vực. 
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam năm 2020 - ảnh 1  Lễ cắt băng khánh thành Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam. Ảnh: VOV

VITM 2020 thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 47 tỉnh thành trong cả nước và từ 6 quốc gia, vùng lãnh thổ. Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”, hội chợ năm nay khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia sẽ cùng thảo luận để đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch, gắn kết với việc ứng dụng công nghệ 4.0. VITM 2020 tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và thúc đẩy phát triển du lịch.

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Ban Tổ chức VITM 2020, cho biết: "Với thông điệp “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam”, VITM 2020 hy vọng rằng các doanh nghiệp du lịch Việt Nam sẽ từng bước khắc phục được khó khăn chuyển đổi mình trong hoạt động quản lý cũng như kinh doanh để làm sao bắt kịp với những xu thế phát triển mới trong quản lý và điều hành du lịch trong thời gian tới. Việc phát triển này trước mắt để phát triển du lịch nội địa và trong tương lai gần khi dịch Covid được khống chế".

VITM 2020 diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội đến ngày 21/11.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác