Khai mạc Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019

(VOV5) -Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 14/8.

Sáng 13/8 tại Hà Nội, khai mạc Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019 với sự tham dự của các nhà kinh tế hàng đầu và gần 500 nhà kinh tế trẻ trên toàn thế giới để bàn về các vấn đề kinh tế của khu vực Châu Á và những chủ đề kinh tế học mới.

Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á năm nay có 9 cuộc thảo luận bàn tròn tập trung vào các chủ đề như Tái thiết lập các công cụ nghiên cứu mạng lưới xã hội để giải quyết các vấn đề bất bình đẳng; Nền tảng cho hợp tác; Năng lượng tái tạo: Nhu cầu năng lượng của khu vực Nam bán cầu; Những cơ hội và thách thức trong nghiên cứu đô thị liên ngành; Tái cấu trúc nền kinh tế toàn cầu: Hàm ý cho các nền kinh tế đang phát triển; Việt Nam và nền kinh tế số. Các đại biểu cũng tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế đương đại bao gồm các mô hình phát triển và đổi mới kinh tế của châu Á, vai trò và tác động của các nền kinh tế khác.

Khai mạc Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019 - ảnh 1 Ông Jay Pocklington - Đại diện Chương trình Sáng kiến Học giả trẻ (YSI).

PGS TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, đơn vị tổ chức, cho biết: Trường Đại học kinh tế mong muốn những vấn đề được chia sẻ trên hội nghị là vấn đề quốc tế thì cũng sẽ tác động trực tiếp đến Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này thì các nha học giả trẻ sẽ đưa ra được những kiến nghị hoặc đề xuất để có thể xây dựng ra những chính sách trong khu vực.

Những vấn đề được các họa giả trao đổi sẽ giúp trường Đại học Kinh tế Quốc dân kết nối được với các bạn bè quốc tế đặc biệt là những giáo sư, học giả đồng hành – những giảng viên của các trường khác nhau.

Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 14/8.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác