Khai trương dự án hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghệ sạch

(VOV5) - Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam là cơ sở đầu tiên theo mô hình dự án được thành lập ở Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ 48 doanh nghiệp công nghệ sạch trong vòng 3 năm đầu hoạt động của trung tâm.

Khai trương dự án hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghệ sạch - ảnh 1
Lễ khai trương dự án (Ảnh:Kinh tế Sài gòn)

Dự án hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển công nghệ sạch để ứng phó với biến đổi khí hậu chính thức khai trương tối qua, tại Hà Nội. 

Trong đó, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam là cơ sở đầu tiên theo mô hình dự án được thành lập ở Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ 48 doanh nghiệp công nghệ sạch trong vòng 3 năm đầu hoạt động của trung tâm, qua đó cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thích ứng với biến đổi khí hậu cho hơn 1.700 hộ gia đình.  Trung tâm này sẽ hỗ trợ tài chính, huấn luyện và tư vấn cho ngày càng nhiều các doanh nghiệp công nghệ sạch trong nước hoạt động trong năm lĩnh vực chính bao gồm sử dụng năng lượng hiệu quả, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, nông nghiệp bền vững, và quản lý nguồn nước.

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam hoạt động dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ và nằm trong khuôn khổ Chương trình Công nghệ Ứng phó với Biến đổi Khí hậu của Nhóm Ngân hàng Thế giới. Chương trình này hiện đang triển khai một mạng lưới toàn cầu gồm các trung tâm đổi mới sáng tạo tại 7 quốc gia.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác