Khởi công Cụm trang trại điện gió hơn 8.900 tỷ đồng

(VOV5) - Đây được coi là dự án đầu tư nước ngoài có quy mô lớn nhất Việt Nam trên đất liền trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Khởi công Cụm trang trại điện gió hơn 8.900 tỷ đồng - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày 20/09, tại tỉnh Quảng Bình, diễn ra lễ khởi công Cụm trang trại Điện gió B&T, với tổng vốn đầu tư hơn 8.900 tỷ đồng. Đây được coi là dự án đầu tư nước ngoài có quy mô lớn nhất Việt Nam trên đất liền trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Dự án có diện tích hơn 2.240 ha, được triển khai trên địa bàn hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Dự án bao gồm hai trang trại điện gió B&T 1 với công suất 100,8 MW, dự kiến vận hành vào tháng 12/2020 và trang trại điện gió B&T 2 với công suất 151,2 MW, dự kiến vận hành vào tháng 6/2021.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuận, dự án này được kỳ vọng sẽ bổ sung nguồn điện cho tỉnh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tăng nguồn thu ngân sách mỗi năm 120 tỷ đồng, từ đó góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh. Cùng với đó, dự án sẽ tạo thành điểm nhấn du lịch, đồng thời tạo uy tín trong việc thu hút cho các nhà đầu tư lớn đến với tỉnh Quảng Bình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác