Khởi động chuỗi sự kiện Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam

(VOV5) - Chương trình chính thức khởi động lại với tên gọi mới “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam”.

Ngày 9/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông khởi động “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam”.

Khởi động chuỗi sự kiện Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại "Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam".Ảnh:hanoimoi.com.vn

Tiếp nối chuỗi sự kiện “Ngày thứ Sáu công nghệ” của năm 2020, năm nay, chương trình chính thức khởi động lại với tên gọi mới “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam”. Đặc biệt, sự kiện có format mới, theo đó bên cạnh phần giới thiệu của đơn vị phát triển nền tảng số, có thêm phiên tương tác trực tiếp giữa đội ngũ phát triển nền tảng và báo chí, người sử dụng theo hình thức một cuộc tranh biện.

Cuối phiên mọi người bình chọn công khai cho sản phẩm, giải pháp công nghệ Make in Vietnam được chọn giới thiệu. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết: Trong khuôn khổ diễn đàn, các sản phẩm nền tảng sẽ không còn chỉ là để "ra mắt", để xã hội biết, mà sẽ phải được phôi thai và sinh ra từ những nỗi đau của xã hội, mang sứ mệnh là giải các bài toán thách thức của xã hội Việt Nam hiện nay. Trong kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp 4.0, mọi vấn đề đều có lời giải bằng công nghệ số. Tìm được vấn đề đúng sẽ dẫn đến những lời giải đúng.

Số đầu tiên của chương trình năm nay, ban tổ chức giới thiệu đến công chúng nền tảng quản lý nhà xe thông minh Anvui của Công ty cổ phần công nghệ An Vui. Nền tảng công nghệ này nhằm số hóa ngành vận tải hành khách đường dài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác