Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư các khu công nghiệp chuyên biệt

(VOV5) - Ngoài Myanmar, Việt Nam cũng là địa bàn mà các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn đầu tư, xây dựng các khu công nghiệp này.

Chiều 5/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn Liên đoàn Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (KBIZ) do ông Kim Ki Mun, Chủ tịch Liên đoàn dẫn đầu sang làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch KBIZ Kim Ki Mun cho biết trên cơ sở chính sách hướng Nam, Chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành xây dựng các Khu công nghiệp Hàn Quốc tại các quốc gia khác. Ngoài Myanmar, Việt Nam cũng là địa bàn mà các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn đầu tư, xây dựng các khu công nghiệp này.

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư các khu công nghiệp chuyên biệt - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Kim Ki-mun, Chủ tịch Liên đoàn Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

 Khẳng định Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư các khu công nghiệp chuyên biệt cho doanh nghiệp Hàn Quốc và cả doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam, xem xét đầu tư thứ cấp tại các Khu công nghiệp của Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị KBIZ làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các địa phương mà KBIZ quan tâm để lựa chọn địa điểm, cách thức triển khai, nếu có vấn đề vượt thẩm quyền sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị KBIZ phối hợp với phía Việt Nam để hỗ trợ nâng cao kỹ năng và tay nghề cho người lao động Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác