Kiên định mục tiêu kép vừa chống dịch thành công vừa phát triển kinh tế xã hội

(VOV5) - Trong tháng qua nền kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì được nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định; lạm phát được kiểm soát.

Sáng 4/9, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội thời gian qua, bàn định hướng phát triển những tháng cuối năm.

Kiên định mục tiêu kép vừa chống dịch thành công vừa phát triển kinh tế xã hội - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8. -Ảnh: Thống Nhất/TTXVN  

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tháng 8 vừa qua, dịch bệnh COVID-19 đã xuất hiện trên 15 địa phương trong cả nước. Các ngành, các cấp đã có nhiều phương án chỉ đạo kiên quyết, kịp thời ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả COVID-19 trên tinh thần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội: “Tại phiên họp này tôi rất vui mừng cho biết tình hình KTXH tháng 8 có nhiều chuyển biến đáng mừng. Trong bối cảnh khó khăn như vậy chúng ta được nhận định đứng thứ 5 thứ 6 nhóm đầu có sức khoẻ nền kinh tế có tăng trưởng trong nhóm các nước nền kinh tế mới nổi. Theo nhận định của các định chế tài chính quốc tế nền kinh tế có thể tăng 2-3%, nhưng với điều kiện chúng ta phải rốt ráo thực hiện nhiều việc.”

Trước đó, báo cáo tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, trong tháng qua nền kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì được nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định; lạm phát được kiểm soát. CPI tháng 8 tăng 0,07% so với tháng trước, mức thấp nhất trong giai đoạn 2016-2020. Các bộ, ngành địa phương đã thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công. Sản xuất nông nghiệp vẫn phát triển ổn định, bảo đảm an ninh lương thực. Nông sản, xuất siêu khoảng 6,2 tỷ USD, tăng 4,9% so với cùng kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác