Lô nhãn tươi đầu tiên của Việt Nam chính thức được nhập khẩu thị trường Australia

(VOV5) - Công ty muốn mang đến cho người tiêu dùng Australia sản phẩm tự nhiên nhất nên không xử lý hóa học hay tẩy màu các trái nhãn.

Lô nhãn tươi đầu tiên của Việt Nam chính thức được nhập khẩu vào thị trường Australia chiều 6/9. Bà Anna Le, Giám đốc Công ty Green Path Australia, chi nhánh của Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Green Path Việt Nam, doanh nghiệp xuất khẩu nhãn, cho biết lô hàng lần này là loại nhãn cổ chín muộn của Hà Nội, cũng là một loại nhãn tiến Vua ngày xưa.  Điểm đặc biệt của loại nhãn này là màu sẫm hơn bình thường và có vị ngọt đậm đà nhưng thanh mát, cùi dày và giòn, rất ngon. Công ty muốn mang đến cho người tiêu dùng Australia sản phẩm tự nhiên nhất nên không xử lý hóa học hay tẩy màu các trái nhãn.

Lô nhãn tươi đầu tiên của Việt Nam chính thức được nhập khẩu thị trường Australia - ảnh 1 Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng, chính thức xuất khẩu lô hàng quả nhãn tươi đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Australia. Ảnh: TTXVN

Theo bà Anna Le, lô hàng trên rời Việt Nam vào ngày 4/9 từ sân bay Tân Sơn Nhất sau khi được chiếu xạ theo các tiêu chuẩn của Australia. Sau khi tới sân bay Melbourne ngày 5/9, lô hàng đã phải trải qua 8 giờ kiểm tra nghiêm ngặt về các điều kiện an ninh sinh học nhập khẩu và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khó khăn của Australia.

Dự kiến, các trái nhãn của Việt Nam sẽ chính thức được bày bán vào sáng 9/9 tại khu chợ Melbourne, thuộc thành phố Melbourne.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác