Marocco - điểm sáng trong xuất khẩu hàng Việt Nam sang châu Phi

(VOV5) - Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam và Marocco mang tính chất bổ sung cho nhau, thị hiếu và nhu cầu tiêu dùng của người dân Marocco cũng khá phù hợp với hàng Việt Nam.

Với vị trí địa lý thuận lợi, Marocco hiện đang là điểm sáng trong xuất khẩu hàng Việt Nam sang khu vực châu Phi. Đây là nhận định của Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Marocco Đặng Thị Thu Hà về triển vọng hợp tác giữa hai nước từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1961.

Marocco - điểm sáng trong xuất khẩu hàng Việt Nam sang châu Phi - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Morocco Đặng Thị Thu Hà. Ảnh: baoquocte.vn

Theo Đại sứ Đặng Thị Thu Hà, Marocco là một quốc gia có tình hình an ninh chính trị và xã hội ổn định, vị trí địa lý thuận lợi, là điểm trung chuyển giữa châu Âu, châu Phi, Trung Đông và các quốc gia bên bờ Địa Trung Hải, rất thuận tiện cho giao thương, có thể trở thành cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam tiếp cận với thị trường các nước châu Phi:

"Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam và Marocco mang tính chất bổ sung cho nhau, thị hiếu và nhu cầu tiêu dùng của người dân Marocco cũng khá phù hợp với hàng Việt Nam. Có thể nói, thị trường Marocco có tiềm năng cho tất cả các mặt hàng của Việt Nam, căn cứ trên giá cả và chất lượng. Trong đó, các mặt hàng tiêu dùng, lương thực, nông sản, nông sản chế biến vẫn là các mặt hàng chủ lực. Marocco có tiềm năng cho đầu tư do có môi trường cởi mở. Các lĩnh vực nhà đầu tư Việt Nam có thể khai thác nhờ vào thế mạnh sẵn có và phù hợp với chính sách thu hút của phía bạn như: hợp tác trong lĩnh vực nông thủy sản, sản xuất phân bón, xây dựng, đầu tư sản xuất hàng tiêu dùng,…"

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà cũng cho biết trong năm nay, hai nước tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (27/3/1961-27/3/2021). Đại sứ quán Việt Nam tại Marocco dự kiến sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức một số hoạt động như: lễ kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, triển lãm ảnh ngoài trời về đất nước, con người,văn hóa Việt Nam; triển lãm ảnh về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai trương Không gian Hồ Chí Minh tại Đại sứ quán...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác